You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.

Thưởng thức Vú sữa Lò Rèn hơn 30 năm tuổi

Miền Tây gạo trắng nước trong là miền đất của rất nhiều loại sản vật và cây trái ngọt lành. Trong đó, chúng ta không thể nào không nhắc đến Vú sữa Lò Rèn. Vì thế, nếu có dịp du lịch đến Cần Thơ, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức loại trái cây đặc biệt này nhé.
 

Mùa của Vú sữa Lò Rèn bắt đầu từ khoảng tháng 9 kéo dài đến tháng 4 năm sau. Trong đó, khoảng tháng 11 - 12 là lúc chín rộ nhất. Những trái vú sữa chín mọng, to tròn lủng lẳng trên cành vô cùng thích mắt.

 

Đặc điểm dễ nhận biết nhất của Vú sữa Lò Rèn là trái to và tròn hơn so với các loại vú sữa khác. Phần vỏ có màu xanh nhạt, rất bóng. Khi trái chín thì sẽ dần chuyển sang màu hơi nâu tía nhẹ. 

Kích thước trái từ 7,3 đến 8,4cm, trọng lượng dao động từ 250 đến 350 gam/trái. Loại vú sữa Lò Rèn loại 1 thường mỗi kilogam chỉ từ 3 đến 4 trái. 

 

Tại vườn sinh thái Tuấn Tường Vú sữa có tuổi đời lên đến 30 năm tuổi rất sai quả vì được nghệ nhân vườn chăm sóc tốt nên cành lá oằn mình trước sức nặng của hàng trăm trái chín to tròn, trĩu quả.

 

Vì thế nếu có dịp đến Cần Thơ mùa này, bạn nhất định phải dành chút thời gian ghé đến vườn nhà Tuấn Tường,thưởng thức loại trái cây thơm ngon này chọn từng trái căng mọng mua về làm quà cho người thân, bạn bè nhé.

 

Từ trung tâm TP Cần Thơ hoặc trung tâm huyện Phong Điền, du khách có thể đến Vườn sinh thái Tuấn Tường bằng đường bộ hoặc đường sông. 

Vườn du lịch cũng có tổ chức các ghe xuồng và xe để đưa rước khách tại những khu vực gần với vườn du lịch. 

Đặc biệt, là đưa rước khách từ vườn du lịch đến các khu vực gần cầu Trà Niền nằm trên đường Nguyễn Văn Cừ, đây là tuyến đường nối từ trung tâm TP Cần Thơ đến trung tâm huyện Phong Điền.