You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.

Dâu Hạ Châu: đặc sản thơm ngon nức tiếng xứ Tây Đô tại vườn sinh thái Tuấn Tường

Cần Thơ là một trong những điểm đến của những ai thích khám phá phong cảnh non nước và văn hoá miền Tây. Không khó để tìm đến những vườn trái cây trên mảnh đất Phong Điền màu mỡ. Một trong số đó là Vườn sinh thái Tuấn Tường nơi có vườn cây trái xanh mát, phong cảnh hữu tình.
 

Vườn Tuấn Tường có diện tích khá rộng được ví như một vùng quê Nam Bộ thu nhỏ điển hình. Du khách dạo bước trên con đường mòn rợp bóng mát của cây trái miệt vườn, tận hưởng không khí trong lành sẽ khiến bạn tạm quên những mệt mỏi căng thẳng của cuộc sống thường ngày.

 
 

Đến thăm Cần Thơ du khách thường nhắc đến địa danh Phong Điền vì nơi đây nổi tiếng với dâu Hạ Châu, những chùm dâu vàng như chuỗi ngọc đong đưa hai bên lối đi dưới ánh nắng rực rỡ khiến bạn không khỏi trầm trồ. 

 
vuon-dau-ha-chau 

Dâu Hạ Châu Cần Thơ cho thu hoạch 3 vụ mùa mỗi năm. Vụ chính được tính vào tháng 5 âm lịch. Khoảng thời gian từ tháng 8 âm lịch là vụ mùa thứ hai và muộn nhất là tháng 1 âm lịch năm sau. Dâu Hạ Châu khi chín có màu vàng nhạt, vỏ căng mọng và vị ngọt thanh. Bên trong ruột màu trắng trong lại thêm vị chua chua vô cùng hấp dẫn. Để chọn được những trái dâu ngon thì bạn nên chọn những quả tròn như trái mù u, vỏ mỏng và còn nguyên cuống. Mỗi trái có 3 - 4 múi thì sẽ là những trái ngon. 

 
  

Bước chân qua vườn dâu vàng ươm sai trĩu quả tại vườn nhà Tuấn Tường, chắc hẳn bạn sẽ phải níu lại một chút để ngắm nghía những trái dâu thật lâu. Với tay hái một chùm dâu chín, lột từng múi cho vào miệng rồi cảm nhận từng hương vị thấm đượm nơi đầu lưỡi thì còn gì tuyệt hơn nữa.

 
  

Mời bạn hãy đến thưởng thức và lưu lại kỹ niệm với những bức ảnh thật xinh tại vườn của chúng tôi bạn nhé!