You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.

Bánh bò

Ẩm thực Việt Nam rất đa dạng và phong phú. Từ các món chính cho đến các món bánh cũng nhiều không kém. Bánh dân gian Nam Bộ là món ăn dùng ngoài hai bữa chính. Tùy theo điều kiện kinh tế, văn hóa, xã hội mà mỗi vùng miền có những loại bánh khác nhau.

Có loại bánh dùng để ăn no, vừa ăn vừa làm. Có loại bánh đaược dùng hoặc ăn tráng miệng để bổ sung năng lượng cho hai bữa chính. Tại vườn du lịch sinh thái Tuấn Tường chúng tôi luôn chú trọng về đặc trưng riêng của ẩm thực miền Tây Nam Bộ, các loại bánh được nghệ nhân của chúng tôi khéo léo đặt trọn cái tâm vào từng công đoạn, chắc chắn đây là lần đầu tiên bạn thưởng thức sẽ nhớ mãi hương vị nơi đây, hoặc những người phương xa trở về quê hương nhắc nhớ những hoài niệm của kí ức xa xưa cũ.

 
banh-bo

Bánh bò

Bánh bò là một loại bánh không thể thiếu trong ký ức tuổi thơ của rất nhiều người, từ người lớn lớn đến trẻ nhỏ đều yêu thích, loại bánh mà trẻ con luôn ngóng chờ trong giỏ đi chợ của mẹ mỗi buổi sáng về, khiến ai đã từng trải qua thời thơ ấu ấy đều luôn muốn thưởng thức thêm một lần nữa.

Bánh được làm chủ yếu từ bột gạo, đường và men nở. Tuy nghe có vẻ đơn giản nhưng cách làm lại rất cầu kỳ đem lại hương vị thì thơm ngon khó cưỡng.

Bánh bò đạt chuẩn bên trong sẽ xuất hiện nhiều rễ tre, mùi men bánh thơm dịu nhẹ, cốt bánh dai xốp cùng với độ ngọt béo vừa phải. Tất cả những điều trên được hòa quyện cùng nhau, mang lại một hương vị tuyệt vời. Và tất nhiên là không thể thiếu một chén nước cốt dừa kế bên để chan vào rồi phải không nào.

Hãy đến vườn du lịch sinh thái Tuấn Tường để trải nghiệm bạn nhé!